NHỮNG BÀI THUỐC NAM TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM HIỆU QUẢ

bai-thuoc-nam-tri-thoat-vi-dia-dem-hieu-qua

Bệnh thoát vị địa đệm là căn bệnh phổ biến hiện nay, hiện đang có xu hướng trẻ hóa dần. Các bài thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm thường được nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng bệnh. Thuốc nam trị thoát vị đĩa đệm thường lành tính và ít tác dụng phụ hơn so với thuốc Tây. Dưới đây là các bài thuốc nam trị thoát vị đĩa đệm phổ biến thường được người bệnh tin tưởng sử dụng.

Ngải cứu – bài thuốc nam trị thoát vị đĩa đệm

Ngải cứu được coi là thần dược trị bách bệnh. Từ xa xưa, người ta đã chứng minh những công dụng tuyệt vời của ngải cứu với việc điều trị xương khớp nói chung và giảm đau do thoát vị đĩa đệm nói riêng. 

bai thuoc nam chua thoat vi dia dem bang ngaithoa

Ngải cứu có tác dụng tuyệt vời trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu rất đơn giản:

 • Lấy lá ngải cứu rửa sạch, rang lên cùng muối trắng, sau đó đắp vào vùng bị đau do thoát vị đĩa đệm. 
 • Việc đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn. 
 • Kiên trì sử dụng bài thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm từ ngải cứu này hàng ngày giúp hạn chế bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm mang lại.

Bài thuốc nam trị thoát vị đĩa đệm từ lá đinh lăng

Đinh lăng là loại cây trồng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Không chỉ làm cảnh, đinh lăng còn là một bài thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm, được mệnh danh là “cây sâm của người nghèo”. 

tác dụng của lá đinh lăng

Sử dụng đinh lăng làm thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách: 

 • Lấy 1 nắm lá đinh lăng, sau đó rửa sạch và mang đi giã nhuyễn. 
 • Dùng bã đinh lăng đắp lên vùng bị đau và giữ nguyên trong khoảng 30 phút. 
 • Sau đó nên tắm sơ qua với nước ấm
 • Kiên trì thực hiện bài thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm này mỗi ngày trong khoảng một tháng liên tục bạn sẽ thấy cơn đau dịu bớt dần.

Bài thuốc nam trị thoát vị đĩa đệm bằng đu đủ xanh

Đu đủ là loại cây quen thuộc trong vườn nhà, đây không chỉ là nguồn thực phẩm mà còn là bài thuốc “ngon – bổ – rẻ”, chính vì vậy sử dụng đu đủ làm bài thuốc nam điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm được nhiều người lựa chọn. Người bệnh thoát vị đĩa đệm khi sử dụng bài thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm từ đu đủ này có thể hoàn toàn yên tâm về độ lành tính của loại quả này trong điều trị bệnh. 

 • Đu đủ xanh rửa sạch, sau đó trộn với hỗn hợp rượu gừng
 • Đem nướng chín,  chườm lên vị trí bị đau trong 20 phút
 • Cần để đu đủ nguội 1 chút rồi mới đắp để tránh tình trạng bỏng da
 • Nên làm cách ngày trong vòng 1 tháng sẽ mang tới hiệu quả rõ rệt. 

Bài thuốc nam trị thoát vị đĩa đệm bằng đu đủ xanh

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng quả đu đủ

Cây chìa vôi – bài thuốc nam trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Chìa vôi là một loại cây có tính mát, đả thông kinh mạch và kháng khuẩn tốt. Đây là loại cây có thể tận dụng được tất cả các bộ phận để chữa bệnh về xương khớp. Sử dụng cây chìa vôi là bài thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm từ lâu đã được sử dụng phổ biến trong dân gian.

Cây chìa vôi - bài thuốc nam trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Có thể kết hợp bài thuốc nam điều trị thoát vị này giữa việc uống thuốc và đắp lá chìa vôi để giảm nhanh các triệu chứng đau nhức mà bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.

Thuốc uống từ lá chìa vôi: Chuẩn bị 50g dây chìa vôi, 30g tầm gửi, 30g lá lốt, 30g cỏ xước, 20g rau dền gai đun sôi, mỗi ngày 1 thang, chia làm 3 lần uống. 

Với cách đắp lá: Lá chìa vôi rửa sạch, giã hoặc vò cho hơi nát, rang cùng muối hạt đến khi nóng lên. Để tránh bị bỏng, nên đợi nguội một chút rồi đắp lên vị trí đau nhức. Làm cách ngày trong 1 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Cango 

Cango là sự kết hợp trên cả tuyệt vời từ nhiều nhóm thảo dược thiên nhiên có tác động mạnh mẽ đến sức khỏe xương khớp. Trong Cango có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng cấu tạo cốt bào, tăng cường sức chịu đựng cho xương khớp, tác động đến những vùng bị đau vừa mới phục hồi. 

Cango được chiết xuất 100% từ dược phẩm thiên nhiên, các nguyên liệu chính của Cango kết hợp trong sản phẩm này đều được tách chiết từ thực vật Đông y, một số thì nhập khẩu từ nước ngoài. 

Do vậy, sản phẩm được chứng nhận đảm bảo an toàn và lành tính với mọi thể trạng người dùng. 

Tuy nhiên, với bất kỳ phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nào cũng cần có sự kiên trì. Hiện nay, có rất nhiều bài thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm được truyền tai nhau và áp dụng bởi nhiều người. Tuy nhiên không phải bài thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm nào cũng có tác dụng với tất cả các bệnh nhân. Người bệnh nên tham khảo ý kiến của các lương y, chuyên gia để biết phương pháp tốt nhất cho mình.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn