Cách nhận biết 4 bệnh xương khớp thường gặp

Đối tượng sử dụng xương khớp CANGO

Hiện nay, bệnh xương khớp ngày càng trẻ hoá. Đồng thời, tỷ lệ người bị xương khớp ngày càng tăng cao. Vì vậy, việc tìm kiếm thông tin và hiểu rõ về bệnh này là điều cần thiết. Và dưới đây là cách nhận biết 4 bệnh xương khớp phổ biến hiện nay.

Cách nhận biết các bệnh xương khớp hay gặp

Viêm khớp dạng thấp (Thấp khớp)

Đây là bệnh liên quan đến hệ thống tự miễn dịch xuất phát từ việc viêm nhiễm mạn tính ở phần dịch khớp. Thấp khớp là 1 loại bệnh rất dễ gây nhầm lẫn với các bệnh về xương khớp khác.

Dấu hiệu nhận biết bệnh xương khớp - viêm khớp dạng thấp

Vì liên quan đến hệ thống tự miễn nên rất khó điều trị do cơ thể sẽ tự sinh ra các chất chống lại chính khớp và dẫn đến những cơn đau đớn tại đó. Bởi vậy, quá trình điều trị thấp khớp thường kéo dài từ vài tháng cho đến vài năm, thậm chí là suốt đời.

Viêm khớp dạng thấp là bệnh xương khớp gặp phổ biến hơn ở nữ giới với biểu hiện cụ thể: sưng, đỏ, nóng, đau ở nhiều vị trí khớp. Trong đó, thường gặp nhất là khớp cổ tay, khuỷu, bàn tay, cổ chân, gối, bàn chân.

Bệnh thấp khớp này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gặp biến chứng như: biến dạng khớp, dính khớp. Ở giai đoạn nặng, người bệnh có thể bị viêm, đau nhức và khó vận động vào buổi sáng hoặc sau khi mới ngủ dậy do các khớp vai, hàng, cột sống bị đau cứng.

Thoái hoá khớp

Thoái hoá khớp là việc phần sụn bao quanh các đầu xương bị tổn thương và bào mòn, kéo theo là tình trạng viêm và giảm lượng dịch khớp.

Các triệu chứng đặc trưng của thoái hóa khớp

Nguyên nhân chính dẫn đến thoái hoá khớp là: Do tuổi tác, thừa cân, béo phì hoặc do những chấn thương sau tai nạn, … Thoái hoá khớp có thể liên quan đến cả sụn, khớp và các đĩa liên đốt. Biểu hiện điển hình của bệnh này là sự thoái hoá ở sụn khớp và sự phì đại xương tại các diện khớp.

Bệnh Gout

Gout là một loại của bệnh xương khớp thường gặp ở những người lớn tuổi, từ 40 tuổi trở lên. Và bệnh Gout chia thành 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Nguyên nhân chính là do sự rối loạn chuyển hoá, cụ thể là việc tăng axit uric trong máu của người bệnh.

Bệnh Gout thường xảy ra ở nam giới bởi chế độ ăn uống quá nhiều đạm hay việc uống quá nhiều bia, rượu, … cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh gout.

Dấu hiệu nhận biết bệnh gout

Người bị bệnh Gout thường gặp phải các triệu chứng sau: viêm, sưng tấy, nóng đỏ, đau nhức ở các khớp. Ngoài ra, do việc tăng axit uric trong máu nên sẽ kéo theo việc hình thành sạn ở trong thận, có thể dẫn tới sỏi thận.

Cơn đau nhức của những người mắc bênh Gout có thể tái phát trong vài năm tuỳ theo lối sống và thể trạng của người bệnh.

Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy ở đĩa đệm cột sống bị lệch ra khỏi vị trí bình thường.

Dấu hiệu nhận biết bệnh xương khớp - thoát vị đĩa đệm

Các nguyên nhân chính gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm:

  Do yếu tố di truyền

  Do thực hiện sai tư thế trong lao động, vận động

  Do quá trình thoái hoá tự nhiên

  Do gặp chấn thương cột sống vì tai nạn

  Và một số nguyên nhân khác.

Tình trạng thoát vị đĩa đệm thường xảy ra ở một số vị trí phổ biến như: Thoát vị đĩa đêm đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm mấy nước và thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng.

Các biểu hiện nhận biết bạn có đang bị thoát vị đĩa đệm hay không: Người bị thoát vị đĩa đệm thường gặp những cơn tê nhức lan từ trên vùng thắt lưng dọc xuống mông và chân hoặc là những cơn đau từ vùng cổ, gáy lan sang hai vai rồi lan xuống cánh tay và bàn tay, … Bên cạnh đó, thoát vị đĩa đệm còn dẫn đến đau cột sống, đau rễ thần kinh và thường kéo dài từ 1 đến 2 tuần.

Ở giai đoạn cấp tính, có thể người bệnh chỉ gặp những cơn đau âm ỉ. Nhưng càng về sau, những cơn đau này càng xuất hiện nhiều và dữ dội hơn.

CANGO – Thực phẩm bảo vệ bạn với các bệnh xương khớp

Thực phẩm bảo vệ xương khớp cango dùng có tốt không? có hiệu quả không 

Bên cạnh những giải pháp trên, bạn có thể tìm hiểu và sử dụng Cango – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp dạng nước đầu tiên tại Việt Nam để giúp giảm đau nhức, phục hồi sụn khớp và vận động linh hoạt. Đặc biệt, Cango được ứng dụng công nghệ Phytosome từ Mỹ vào hoạt chất Ayuflex giúp hiệu quả gấp 16 lần so với các phương pháp thông thường. Hiệu quả đã được chứng minh lâm sàng bởi viện nghiên cứu Natreon Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn